CÁP QUANG BIỂN AAG SỬA CHỮA 10 NGÀY GIẢM 70% CHẤT LƯỢNG

Thông tin đến quý khách hàng hiện tại cáp AAG đang được sửa chữa vì vậy internet Việt Nam sẽ chập chờn đến 5/6/2020.

Lộ trình sửa tuyến cáp quang AAG: nhánh S1 đi HongKong và Mỹ của tuyến cáp quang biển AAG bắt đầu được sửa chữa và dự kiến hoàn thành vào 27/5. Tiếp theo sẽ tiến hành sửa trên tuyến có lưu lượng đi qua trạm cáp Vũng Tàu của Việt Nam, dự kiến kết thúc trong ngày 5/6.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam nhận định quá trình trên sẽ gây ảnh hưởng nặng đến việc truy cập mạng của khách hàng. Một số nhà mạng đã chủ động định tuyến lưu lượng kết nối Internet đến các hướng cáp khác nhằm giảm tác động tới người dùng.

AAG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 20.191 km, được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009. Tuyến cáp này kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ; đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, tuyến cáp AAG đã nhiều lần gặp sự cố. Dù vậy, đây vẫn là tuyến cáp biển được nhiều ISP khai thác, sử dụng, đóng vai trò quan trọng trong kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *